Xe tay ga chạy dưới nước AMAZEA được in3D

Định nghĩa lại công nghệ phương tiện hàng hải với ý tưởng từ cá heo

AMAZEA là thiết bị thể thao di chuyển dưới nước nhằm giúp con người di chuyển dưới biển. Các nhà thiết kế của JAMADE đã lấy cảm hứng từ cách cá heo lướt qua mặt nước. AMAZEA's nhằm mục đích trở thành một thiết bị thân thiện với môi trường, không phát thải và tiếng ồn thấp để khám phá môi trường dưới nước.

Thiết kế của AMAZEA tái tạo hình thái cơ thể đặc biệt của cá heo. Chiếc xe tay ga in 3D chỉ nặng 25 kg và có bảng điều khiển thân thiện với người dùng. Hệ dẫn động động cơ BI điện của nó được cung cấp bởi hai động cơ, mỗi động cơ 3,1 KW và một pin lithium-ion có thể sạc lại được đặt ở phía trước của xe tay ga. Thiết bị có thể hoạt động ở độ sâu 18 mét. Tốc độ tối đa là 20 km / h dưới nước, hoặc 30 km / h lướt trên mặt nước.

JAMADE sử dụng sợi in3D BigRep's Pro HT vì nó phù hợp với môi trường biển với khả năng chống làm mềm lên đến 115 ° C, giúp tăng đáng kể khả năng chịu nhiệt độ, cũng như giảm thiểu cong vênh và co ngót. Pro HT cũng phù hợp với khái niệm thân thiện với môi trường của sản phẩm vì nó là CO2 trung tính và có thể phân hủy sinh học trong các điều kiện thích hợp. Ngoài ra, việc in khổ lớn đảm bảo khả năng chống nước của xe tay ga, vì nếu nó được lắp ráp bằng nhiều bộ phận nhỏ hơn, các lỗ hở sẽ tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ.

tin tức khác