Khuôn mặt in 3D của Olaf Diegel qua mắt được hệ thống nhận dạng khuôn mặt

 

Olaf Diegel - Giáo sư Sản xuất Phụ gia tại Đại học Auckland. Gần đây nhất, anh và nhóm của mình đã thử nghiệm với máy in 3D màu Mimaki 3DUJ-553 trong một số thử nghiệm khám phá về khả năng của máy, họ quyết định xem máy in có thể bắt chước khuôn mặt người tốt như thế nào để kiểm tra chất lượng của máy in 3D này.

Máy in sử dụng các vật liệu acrylate đầy đủ màu sắc được lắng đọng thông qua quá trình phun vật liệu và được hóa rắn nhanh chóng bằng tia UV trước khi lớp tiếp theo được phun lên trên.

Giống như một cảnh trong phim Darkman năm 1990 (trong đó một nhà khoa học hóa thân thành siêu anh hùng và 3D tự in cho mình một loạt các khuôn mặt mới để chống lại cái ác), đây cũng là lần đầu tiên máy in 3D đã được đem vào trong một bộ phim.

Phiên bản khuôn mặt của chính Diegel được sử dụng để đánh lừa phần mềm nhận dạng khuôn mặt được giới thiệu ở hình ảnh bên.

Bản in của khuôn mặt mất khoảng 9 giờ để in và được in ở chế độ chất lượng tiêu chuẩn với chiều cao lớp 32 micron. Máy in này có thể có độ phân giải tăng lên ở chiều cao lớp 22 micron, nhưng rõ ràng chất lượng này đã là quá đủ cho thử nghiệm này

tin tức khác