WEERG mở cánh cửa đến vũ trụ nhờ in 3D trong dự án hạt không gian KM3NET

Một dự án quốc tế thực hiện nghiên cứu về các khối xây dựng của vũ trụ hiện đang được tiến hành và in 3D đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm ra câu trả lời mà cho đến nay các nhà khoa học trên toàn cầu vẫn đang tìm kiếm.

Dự án Kính thiên văn Neutrino Kilomet khối(KM3NeT) đã hoạt động rất tốt trong một thập kỉ qua, tìm kiếm để khám phá những hoạt động của các hạt neutrino đến từ vũ trụ đối với Trái Đất và do đó trả lời những câu hỏi xung quanh các tia vũ trụ, máy gia tốc hạt, và thậm chí là các lỗ đen.

Giờ đây, công nghệ in 3D đang đưa dự án vào cuộc sống bằng cách giúp tạo ra một cơ sở hạ tầng nghiên cứu ở những vùng biển sâu nhất của Địa Trung Hải, nơi chứa các kính thiên văn neutrino thế hệ tiếp theo kéo dài hơn một km3. Nikhef , Viện Vật lý Hạt nguyên tử Quốc gia Hà Lan và là mũi nhọn của dự án KM3NeT, đã chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ in 3D và CNC của Ý để cung cấp thành phần thiết yếu cho cơ sở hạ tầng bằng cách sử dụng đội máy in 3D HP Multi Jet Fusion (MJF) 5210 của họ

tin tức khác