In 3D giúp giáo viên tiết kiệm tới 86% chi phí dụng cụ hỗ trợ học tập

Việc in 3D các dụng cụ học tập của giáo viên sẽ giúp cho sinh viên của họ thay vì mua các sản phẩm thương mại tương đương có sẵn từ các nhà bán lẻ như Amazon, có thể tiết kiệm khoảng 86% chi phí, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Michigan .

Tiến hành nghiên cứu khả năng kinh tế của việc in 3D trong lớp học, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 38 thiết kế hỗ trợ học tập có thể in 3D được đánh giá trong quá trình nghiên cứu đã tiết kiệm cho cộng đồng giáo dục tổng cộng 1,7 triệu đô la cho đến nay.

Với nguồn vốn để mua thiết bị hỗ trợ học tập vật lý cũng khó khăn đối với nhiều trường học, thì việc in 3D các dụng cụ hỗ trợ học tập có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Máy in 3D đã được sử dụng trong trường học một thời gian, với một số trường đã tạo phòng thí nghiệm in 3D của riêng họ .Một số khác đã sử dụng các mô hình in 3D để giúp học sinh của họ hình dung những kiến thức cơ bản về giải phẫu và tăng cường sự tham gia của học sinh trong các môn học STEM.

Các công ty khác hoạt động trong lĩnh vực này bao gồm Ultimaker với Dự án Giáo dục CREATE , cung cấp tài nguyên và hỗ trợ miễn phí để giúp các nhà giáo dục mang In 3D vào các cơ sở giáo dục tiểu học, trung học và đại học. Nhà cung cấp tài nguyên giáo dục in 3D learningbylayers đã hợp tác với Trung tâm Học tập STEM Quốc gia có trụ sở tại Đại học York vào năm 2018, để tổ chức các khóa học được thiết kế nhằm cung cấp cho giáo viên trong trường kiến thức cơ bản về việc sử dụng công nghệ in 3D.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích khả năng kinh tế của thêm 33 thiết kế hỗ trợ học tập, có tính đến chi phí in ấn và lắp ráp của chúng và so sánh chúng với các sản phẩm thương mại tương đương hoặc kém hơn có sẵn trên Amazon. Phần trăm tiết kiệm sau đó đã được tính toán và mở rộng quy mô toàn thế giới dựa trên tỷ lệ khối lượng tải xuống.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng cơ sở dữ liệu của MyMiniFactory về các công cụ hỗ trợ học tập phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông bao gồm các môn học như sinh học, hóa học, thiết kế và công nghệ, toán học, v.v. Họ đã chọn Amazon là nhà bán lẻ so sánh trong nghiên cứu do “cách tiếp cận cạnh tranh được thiết lập tốt” giúp giảm chi phí cho người tiêu dùng.

Công cụ hỗ trợ học tập đánh giá trong quá trình nghiên cứu đã được tải xuống hơn 1.500 lần, cho thấy tiềm năng sản xuất phân phối để sản xuất các công cụ hỗ trợ học tập trên khắp thế giới. Mức tiết kiệm trung bình mỗi năm cho mỗi thiết bị hỗ trợ học tập được tính là 11.822 đô la, với 38 công cụ hỗ trợ học tập được phân tích trong quá trình nghiên cứu tính ra tổng số tiền tiết kiệm được là 450.000 đô la mỗi năm. Cho đến nay, những công cụ hỗ trợ học tập cụ thể này đã tiết kiệm trung bình cho các nhà giáo dục hơn 45.000 đô la, tổng cộng tiết kiệm được 1,7 triệu đô la cho cộng đồng giáo dục quốc tế kiệm tiền cho các trường học mà còn mang lại lợi tức đầu tư đáng kể hơn 100%.

Dựa trên kết quả phân tích, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc tự chế tạo thiết bị hỗ trợ học tập trung bình sẽ giúp giáo viên tiết kiệm được 86% chi phí 

tin tức khác