3D Systems phát hành bộ định hình dùng cho phẫu thuật xương hàm.

Nhà sản xuất máy in 3D 3D Systems đã thêm bộ định hình phẫu thuật hàm mặt lai mới vào giải pháp phẫu thuật (VSP) của mình.

Kết hợp sức mạnh của titan với độ mềm của nylon, dụng cụ phẫu thuật của 3D Systems cho phép đăng ký khớp cắn, cho phép bác sĩ phẫu thuật thao tác với độ chính xác và tự tin hơn. Được phát triển để đáp lại phản hồi của khách hàng, các hướng dẫn này đã được triển khai tại Trung tâm Phẫu thuật Chỉnh hình và Răng hàm mặt ở New York , để cung cấp cho các bác sĩ tài liệu để tối ưu hóa kết quả của bệnh nhân.

Ở những nơi khác, dịch vụ VSP của 3D Systems, kết hợp hình ảnh, mô phỏng và in 3D để tạo ra một kế hoạch phẫu thuật hoàn chỉnh, đang nhanh chóng trở thành trọng tâm trong cung cấp dịch vụ lâm sàng của nó. Các giải pháp giải phẫu của công ty đã được triển khai cho hơn 140.000 trường hợp bệnh nhân, trong khi phạm vi cấy ghép được FDA chấp thuận của công ty vẫn tiếp tục phát triển.

Được thiết kế để giúp các bác sĩ phẫu thuật mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân răng hàm mặt của họ, thiết bị y tế mới nhất của 3D Systems kết hợp nylon để cho phép đăng ký dựa trên răng. Do đó, công cụ mới có thể được người dùng lâm sàng đặt vào một cách hiệu quả với độ tin cậy cao hơn các thiết bị thông thường cho phép, mang lại khả năng hiển thị địa điểm phẫu thuật được nâng cao.

Ngoài việc sản xuất các hướng dẫn giúp nâng cao kết quả của bệnh nhân, in 3D hiện đang được sử dụng trên cơ sở thử nghiệm hơn, để tạo ra các mảnh ghép trên khuôn mặt có thể được cấy ghép vào hộp sọ của bệnh nhân. Ví dụ, chỉ vào năm ngoái, các nhà khoa học tại Đại học Texas A&M đã phát triển một chất phụ gia mới được sản xuất giàn giáo trực tiếp tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tế bào xương sau khi phẫu thuật.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Paulista đã tiến thêm một bước tiến xa hơn trong việc cấy ghép dành riêng cho bệnh nhân, bằng cách in 3D một bộ phận giả trên khuôn mặt cho một người sống sót sau căn bệnh ung thư Brazil, bao gồm toàn bộ mắt phải của cô ấy. Bằng cách sử dụng hình ảnh được chụp từ điện thoại thông minh, nhóm nghiên cứu đã có thể tạo ra mô cấy ít xâm lấn hơn so với mức cho phép của các phương pháp ghép thông thường.

tin tức khác