Một khuôn cánh quạt dài 6,7m được sản xuất bằng công nghệ in 3D trong 75 giờ

Nhà cung cấp hệ thống sản xuất Ingersoll Machine Tools đã hợp tác với công ty hàng không Bell để in 3D một công cụ cắt chân không dài 22 foot - một khuôn được sử dụng để sản xuất cánh quạt máy bay trực thăng.

Dự án, dẫn đến tiết kiệm đáng kể thời gian thực hiện, được hoàn thành bằng cách sử dụng hệ thống MasterPrint hỗn hợp khổ lớn của Ingersoll , một máy in 3D dựa trên giàn có tích hợp chức năng phay 5 trục. Theo Ingersoll, MasterPrint là máy in 3D polymer lớn nhất trên thế giới. Được thiết kế đặc biệt để sản xuất các bộ phận sản xuất cực lớn, hệ thống này có thể được tìm thấy tại trụ sở chính của Ingersoll ở Rockford, IL.

Công cụ cắt chân không được bao gồm 1,150 lb ABS với 20% chất liệu làm bằng sợi carbon cắt nhỏ, và mất khoảng 75 giờ để in từ đầu đến cuối. Khi quá trình in hoàn tất, bề mặt khuôn và các đặc điểm vị trí dụng cụ bổ sung được gia công thành bộ phận bằng cách chuyển mô-đun in ra cho đầu phay 5 trục.
Quá trình xay xát được hoàn thành trong một tuần nữa và công cụ cắt cuối cùng đã được thực hiện hoàn toàn kín chân không. Cả hoạt động in 3D và gia công trên MasterPrint đều sử dụng hệ thống điều khiển CNC 840D của Siemens.

Bằng cách chọn in 3D chi tiết thay vì gia công khuôn quy mô lớn, các đối tác đã có thể cắt giảm đáng kể thời gian thực hiện của dự án. Với các phần cộng và trừ của quy trình làm việc được đồng thiết kế trong một định dạng phần mềm CAD gốc, toàn bộ quá trình sản xuất mất khoảng 3 tuần. Ngược lại, chu kỳ chế tạo truyền thống cho một khuôn nhôm điển hình có kích thước này sẽ mất từ bốn đến năm tháng.

Đây không phải là lần đầu tiên máy in 3D MasterPrint của Ingersoll được tận dụng cho khả năng sản xuất bộ phận lớn của nó. Đầu năm nay, Đại học Maine (UMaine) đã nhận được tài trợ 2,8 triệu đô la từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DoE) để phát triển một phương pháp thân thiện với môi trường hơn của khuôn cánh tuabin gió in 3D . Sử dụng một biến thể tùy chỉnh của MasterPrint, các nhà nghiên cứu hiện đang trong quá trình tạo khuôn lưỡi dao của họ trong nguyên liệu nạp nanocellulose dựa trên sinh học. Sau khi hoàn thành, dự án dự kiến sẽ cắt giảm thời gian giao hàng theo tháng và tiết kiệm chi phí từ 25 - 50%

tin tức khác