National Science Foundation tài trợ gần 1 triệu đô la cho Allegro 3D để phát triển công nghệ in 3D sinh học mới

Công ty khởi nghiệp in 3D sinh học (Allegro 3D) đã được Quỹ Khoa học Quốc gia (NSF) trao tặng gần 1 triệu đô la để tài trợ cho công nghệ in 3D sinh học mới.

Thông qua dự án Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ (SBIR), hiện đang ở giai đoạn thứ hai, Allegro 3D nhằm mục đích phát triển máy in mới có khả năng tạo nhanh các mô hình thử nghiệm trong ống nghiệm. Công ty dự đoán rằng hệ thống sắp tới của họ sẽ cho phép các công ty dược xúc tiến quy trình làm việc hiện tại của họ và tạo ra các mô hình có độ chính xác cao cho các ứng dụng nghiên cứu y sinh và điều trị.

Allegro 3D gần đây đã ra mắt hệ thống đầu tiên của mình, được đặt tên là 'Stemaker Model D. Được bán trên thị trường như là máy in sinh học xử lý ánh sáng kỹ thuật số (DLP) đầu tiên, máy được thiết kế để tự động hóa việc in trực tiếp mô người 3D. Sử dụng động cơ ánh sáng xanh 405 nm thay vì ép đùn, máy in được cho là có khả năng tạo giàn giáo nhanh hơn 1000 lần và chính xác hơn 10 lần so với các hệ thống hiện tại cho phép.

Với kích thước 454mm x 362mm x 441mm, máy cũng có thể đáp ứng việc in 3D tự động trên 6, 12 và 24 tấm, lý tưởng cho việc tăng tốc nghiên cứu y học. Trước đây, công nghệ của Allegro 3D đã được triển khai để giúp tạo ra các phương pháp điều trị tế bào gốc cho các chấn thương cột sống, nhưng trong chương trình SBIR mới nhất của mình, công ty hiện đang phát triển một hệ thống thế hệ tiếp theo để chế tạo tế bào ở quy mô lớn hơn.

In 3D sinh học vẫn đang trong tình trạng phát triển không ngừng và một lượng lớn nghiên cứu đang được tiến hành để làm cho quá trình này nhanh hơn, có thể mở rộng và chính xác hơn trước đây. Mới tháng trước, các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Ứng dụng Munich đã phát triển một phương pháp tiếp cận siêu chính xác mới, có khả năng in sinh học ở độ phân giải một tế bào .

 

tin tức khác