Chuyên gia công nghệ pin, tập đoàn SAKUU phát triển công nghệ in 3D cho pin xe điện thân thiện với môi trường.

Chuyên gia công nghệ pin, Tập đoàn Sakuu , đã cho ra mắt máy in 3D cấp công nghiệp mới được tối ưu hóa đặc biệt để sản xuất pin xe điện (EV) trên quy mô lớn.

Được gọi là 'Nền tảng Sakuu AM', cỗ máy đa công nghệ này được cho là mang lại Pin trạng thái rắn (SSB) với dung lượng gấp đôi các tế bào thông thường, trong khi chỉ sử dụng một nửa lượng vật liệu. Bằng cách loại bỏ các rào cản về chi phí, quy mô và khả năng tái sản xuất của pin, Sakuu đặt mục tiêu mở ra tiềm năng của sản xuất nội địa hóa và thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn các phương tiện vận tải được cung cấp năng lượng bền vững.

Được hỗ trợ bởi nhà cung cấp ô tô Nhật Bản Musashi Seimitsu , Sakuu trước đây được gọi là KeraCel, cho đến khi quyết định đổi tên thương hiệu cùng với sự ra mắt của Nền tảng Sakuu AM. Dưới biệt danh KeraCel, công ty đã phát triển một công nghệ in 3D bằng pin độc quyền, liên quan đến việc xây dựng các tế bào từ các lớp gốm siêu mỏng, theo cách làm giảm hàm lượng vật liệu không hoạt động và tăng mật độ năng lượng của chúng.

Việc tạo ra pin từ gốm có lợi cho môi trường, vì nó cho phép chúng đạt được mức năng lượng tương tự như các giải pháp thay thế lithium-ion chỉ sử dụng các vật liệu có nguồn gốc địa phương, loại bỏ nhu cầu chiết xuất graphite. Quy trình này cũng không chứa polyme, có nghĩa là vật liệu bị loại bỏ sẽ không được đưa đến bãi chôn lấp, làm cho nó thân thiện với môi trường hơn nhiều quy trình sản xuất pin EV thông thường.

Vào tháng 8 năm 2019, công ty bắt đầu điều chỉnh quy trình sản xuất mới của mình để sử dụng trong lĩnh vực ô tô rộng lớn hơn, hợp tác với Musashi Seimitsu để sản xuất SSB xe máy in 3D , nhưng với sự ra mắt của nền tảng mới, Sakuu hiện đã nâng cấp và cải thiện lại một cách hiệu quả công nghệ của nó khi nó chuẩn bị đưa nó ra thị trường vào cuối năm nay.

Mặc dù Sakuu chưa công bố các thông số kỹ thuật chính xác của máy in 3D mới của mình, nhưng họ nói rằng bước đột phá cơ bản đằng sau hệ thống này nằm ở khả năng lắng đọng đa vật liệu của nó. Bằng cách kết hợp cả công nghệ lắng đọng vật liệu dạng bột và phun, máy có thể kết hợp các loại gốm, kim loại khác nhau và vật liệu hỗ trợ 'Poralyte' độc quyền của công ty, trong cùng một lớp bộ phận.

Do đó, công ty cho biết Sakuu AM có thể khắc phục các lớp gốm giòn và giao diện kém được thấy trong các thiết bị hiện có, cung cấp các tế bào phân lớp nguyên khối phù hợp hơn với sản xuất số lượng lớn và các ứng dụng như động cơ điện, tiêu dùng ngân hàng điện, tản nhiệt và các thiết bị vi lỏng y tế.

“Là một phương pháp sản xuất SSB rẻ hơn, nhanh hơn, tại địa phương, có thể tùy chỉnh và bền vững hơn - một sản phẩm mang lại các thuộc tính hiệu suất cao hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế hiện có - tiềm năng của nền tảng mới mang lại cơ hội to lớn cho người dùng trong lĩnh vực năng lượng.

 

tin tức khác